BÔNG KHOÁNG ROCK WOOL là gì? Có nên sử dụng chúng hay không?

Bông khoáng Rockwool là gì?

Bông khoáng rockwool gọi tắt là rockwool hoặc tên gọi khác là len đá. Loại vật liệu này sử dụng đầu tiên tại Đức vào năm 1992. Rockwool được sản xuất từ hỗn hợp gồm quặng đá Basalt và đá Dolomite được nung chảy ở 1600 độ C.

Các nguyên liệu này sau đó được đưa vào máy kéo thành sợi rồi trộn cùng với các hóa chất phụ gia như dầu khoáng, chất kết dính có tác dụng ổn định sợi và chống thấm nước. Có thể kết luận rằng bông khoáng là một hỗn hợp các hợp chất vô cơ, có khả năng cách điện tốt và ứng dụng nhiều trong thực tế.

Có nên sử dụng Bông khoáng Rockwool hay không?

Bông khoáng có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt. Chịu nhiệt độ lên cao tới 850 độ C, tiêu chuẩn sản phẩm theo chất lượng ISO 9001 và tiêu chí quản lý môi trường ISO14001.

Dùng thi công chống cháy các lĩnh vực công nghệ sản xuất, Vật liệu xây dựng, chế biến máy móc có nhiệt độ cao: Dầu khí, nhiệt điện, xây dựng,đóng tàu, các đường ống dẫn kích thước lớn.

Vượt trội trong việc cách âm

Bông khoáng rockwool được cấu tạo gồm vô số các sợi có cấu trúc bền vững và mật độ cao. Nhờ vậy, âm thanh trong quá trình truyền đi sẽ bị tiêu giảm đáng kể, đồng thời còn giảm thời gian rung tối đa. Đây chính là loại vật liệu lý tưởng dành cho các công trình đòi hỏi sự yên tĩnh cao như phòng ngủ, văn phòng hay tại những nơi ồn ào, đông đúc.

Vật liệu thoáng khí nhanh

Thêm một ưu điểm khác đến từ cấu trúc dạng sợi của bông khoáng rockwool đó chính là khả năng thoáng khí rất tốt. Bông khoáng không giữ khí mà thoát đi rất nhanh, điều này giúp cho hơi ẩm không nghẽn lại tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển bên trong, ảnh hưởng đến chất lượng công trình và tăng độ thoáng khí cho không gian.

Bông khoáng có ưu điểm nổi bật

Là loại vật liệu có tác dụng cách âm, cách nhiệt cao, hệ số dẫn nhiệt thấp, bảo ôn tuyệt vời. vì bông khoáng không bắt lửa nên  có khả năng chống cháy tốt chịu nhiệt lên tới 850℃. Chúng thường được sử dụng để chống cháy lan trong các vụ cháy, cho các kết cấu thép công trình nhằm mục đích giảm tiêu thụ năng lượng trong nhà.

Bông khoáng Rockwool

Bông khoáng an toàn gần gũi từ thiên nhiên

Vì 100% nguyên liệu sản xuất từ tự nhiên nên bông khoáng hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người sử dụng, tuy nhiên sợi khoáng dễ đâm vào da tiếp xúc trực tiếp sẽ gây ngứa nên khi thi công ta phải có quần áo bảo hộ và đội ngũ  thi công chuyên nghiệp có kinh nghiệm. Trong suốt quá trình sử dụng cũng như sau khi thải hồi bông khoáng không gây bất cứ hành động tiêu cực nào tới môi trường cũng như sức khỏe người dùng.

Bông khoáng cũng là loại vật liệu không hấp dẫn với loài động vật gặm nhấm nên các công trình lắp bông khoáng hoàn toàn không có thể không lo ngại bị chuột, gián

Tin Liên Quan